วิธีปราบขนอ่อนบนผิวหน้า

ขนอ่อนบนหน้าทำให้เรามีปัญหากับเครื่องสำอางอยู่เสมอเลยใช่ไหม ลองดูเทคนิคปราบขนอ่อนสุดละมุนละม่อมที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ดูนะคะ อาจทำให้ใบหน้าเราใสกิ๊งขึ้น เมคอัพติดหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

สาว ๆ ที่ชอบเมคอัพเป็นชีวิตจิตใจย่อมมีปัญหากวนใจเรื่องเมคอัพหลุดร่อน โปะแป้งแล้วหน้าเป็นคราบ ปัดบรัชออนไม่ติดแก้ม รวมถึงการใช้รองพื้นแล้วหนาไม่เนียนใส มองใกล้ ๆ แล้วหนาเป็นคืบ ซึ่งสารพันปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะมีตัวการเจ้าปัญหาอยู่เบื้องหลัง นั่นคือ ขนอ่อนบนหน้าที่เราสามารถปราบได้ เพราะหากปล่อยไว้จะทำให้เราแต่งหน้าไม่สวยแน่นอน มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีแจ่ม ๆ อะไรบ้างที่จะปราบเจ้าขนอ่อนเหล่านี้ให้อยู่หมัด

1. ยิงเลเซอร์

การยิงเลเซอร์ยังไม่ถือเป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับการกำจัดขนบนหน้านะคะ แต่เราก็อยากแนะนำ เพราะวิธีนี้สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนบนหน้าได้นานระยะหนึ่งเลยเชียวล่ะ อย่างไรก็ตาม คอร์สกำจัดขนบนหน้าด้วยวิธีเลเซอร์ก็มีหลายรูปแบบให้เราเลือก ก็ควรระวังเรื่องผลข้างเคียงด้วย เช่น ผิวหน้าบางลง ผิวเกิดการระคายเคืองเป็นผื่นแดง เป็นต้น

 

2. อิเล็กโทรไลซิส (Electrolysis)

วิธีนี้ทำแล้วเจ็บผิวหน้าทีเดียว แต่ก็ให้ผลลัพธ์เวิร์กสุด ๆ คือ ทำแค่ครั้งเดียวใบหน้าก็เกลี้ยงเกลาเลย วิธีนี้เป็นการใช้เข็มสอดลงไปที่รากขนทีละเส้นแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าทำลายรากขน ซึ่งใช้เวลาในการทำนานมาก อีกทั้งยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดแผลเป็นบนผิวหน้าจากการสอดเข็มลงไปที่รากขนแบบสอดแบบสุ่ม ซึ่งบางครั้งผู้ที่ทำการรักษาอาจไม่ทราบแน่ชัดว่ารากขนบนหน้าเราอยู่ตรงตำแหน่งใด เอาเป็นว่า ใครอยากสวย ไม่กลัวเจ็บ ก็ควรไปลองทำดู

 

3. แว๊กซ์ขี้ผึ้ง

การแว๊กซ์ขี้ผึ้งอาจเห็นผลในระยะสั้น ๆ อีกทั้งการทำแต่ครั้งก็ทำเอาเจ็บน้ำตาเล็ดได้ เพราะต้องใช้แรงดึงผ้าที่ติดกับขี้ผึ้งเหนียว ๆ อย่างไรก็ตามการแว๊กซ์ขี้ผึ้งยังมีข้อเสียตรงที่ แรงดึงนี่แหละจะทำให้ผิวหน้าเกิดผื่นแดงเป็นหย่อม ๆ ได้ ดีไม่ดีหากใครเป็นแผลจากสิว ก็จะทำให้ปากแผลเปิดกว้าง ติดเชื้อง่ายกว่าเดิมด้วย สรุปแล้วใช้วิธีนี้นาน ๆ ที่จะโอเคกว่า

4. โกนด้วยใบมีดโกน

การโกนขนอ่อนที่ใบหน้าด้วยมีดโกนต้องทำด้วยมือที่นิ่งจริง ๆ เพราะหากพลาดพลั้งไปนิดเดียว ใบมีดสามารถบาดหน้า เกิดรอยแผลเป็นได้อีก ทางที่ดีคือ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรใช้กับใบหน้า ใช้กับผิวบริเวณอื่นน่าจะเหมาะกว่า อย่างไรก็ตาม การโกนก็ยังมีข้อดีคือ เราสามารถกำจัดขนเฉพาะตำแหน่งที่ต้องการได้ เช่น ขนบริเวณเหนือริมฝีปาก

5. ถอนด้วยแหนบ

วิธีนี้เป็นวิธีเฉพาะหน้าที่ง่ายและรวดเร็วมาก ๆ แต่มีข้อเสียคือ อาจต้องเสียเวลากับการเล็งหนีบเส้นขนอ่อน ๆ กันสักหน่อย ดังนั้นเอาเป็นว่า เราขอเชียร์วิธีนี้แล้วกัน เพราะปลอดภัยต่อผิวหน้าของเราที่สุด

6. ดึงด้ายขัดหน้า

วิธีนี้อาจเป็นวิธีเสริมสวยของชาวจีนมาก่อนก็ได้ ทำให้เราได้ยินว่ามีบริการดึงด้ายขัดหน้าแถวถนนเยาวราช หลายคนที่ไปอุดหนุนก็มักจะชมเปราะว่าโอเค ดีมากเลย เพราะโกนได้เกลี้ยงเกลา และเส้นด้ายไม่บาดหน้าเกิดริ้วรอยให้เห็นด้วย ในขณะที่บางคนกลับเซย์โนเต็มขั้นจนไม่คิดกลับไปทำอีก เพราะไปทำมาแล้วกลับโดนอาม่าผู้ให้บริการสอยขนคิ้วหายไปด้วย

7. ใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า

เครื่องถอนขนไฟฟ้าที่มีขนาดเหมาะมือ มีพลังงานความร้อนต่ำไม่เผาไหม้ผิวหน้าแต่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หากใช้แล้วก็เหมือนได้นวดหน้าไปในตัว แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องถอนขนไฟฟ้าก็ยังมีข้อเสียอยู่นะคะ นั่นคือ อาจทำให้ผิวหน้าเป็นรอยได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>