5 ข้อที่รู้แล้วเลี่ยงด่วน

สาวผิวมันหรือผิวผสมทั้งหลายอาจจะแอบอิจฉาสาวผิวแห้งอยู่ในใจ เพราะไม่จำเป็นต้องพกกระดาษซับมันมาซับหน้าระหว่างวันให้ยุ่งยาก แต่รู้ไหมว่าสาวผิวแห้งต้องลำบากกับการดูแลผิวไม่น้อยเลยนะ เพราะหากไม่ดูแลให้ดี ก็อาจจะทำให้ผิวเหี่ยวแก่ก่อนวัยได้ ยิ่งหากยังทำ 5 พฤติกรรมนี้ละก็ บอกเลยว่าต่อไปเพื่อนคุณคงจะเรียกคุณว่าคุณป้าแน่นอนเลยเชียว ไหน ๆ จะมีอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ มาดูกันเลยดีกว่า รู้แล้วเลี่ยงด่วนเลยนะจ๊ะ

ใช้โทนเนอร์

รู้หรือไม่ว่าโทนเนอร์นี่แหละ เป็นไอเทมบำรุงผิวที่สาวผิวแห้งไม่ควรไปแตะต้องอย่างยิ่ง เพราะโทนเนอร์ทำมาเพื่อการกำจัดน้ำมันในผิว ซึ่งจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากเข้าไปอีกแน่ะ ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวเหี่ยวไว ก็เลี่ยงไว้นะจ๊ะสาว ๆ

 

ไม่บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

สาวผิวแห้งจำนวนไม่น้อย ที่ไม่กล้าแตะมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะกลัวว่าทาไปแล้วจะทำให้หน้าเป็นสิว แต่ความจริงแล้วหากยิ่งไม่บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ปัญหาผิวอื่น ๆ ที่ร้ายแรงกว่าสิวจะตามมาอีกเพียบเลยนะ ทางที่ดีใส่ใจในการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีคุณภาพมาใช้สักตัว รับรองหมดปัญหาผิวมากวนใจ

ใช้เครื่องล้างหน้าไฟฟ้า

ต้องยอมรับว่าตอนนี้เครื่องล้างหน้าไฟฟ้าที่มีแปรงช่วยขัดสิ่งสกปรก กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ที่รักสวยรักงามมาก ๆ แต่รู้ไหมว่าเครื่องนี้มันไม่ได้เหมาะกับสาวผิวแห้งเอาซะเลย เพราะเวลาใช้แล้วเครื่องนี้จะกำจัดน้ำมันจากผิวออกมากเกินไป อีกทั้งคนที่มีผิวแห้งควรจะหลีกเลี่ยงการเสียดสีต่าง ๆ เช่นการสครับผิวหรือการกรอผิว เป็นต้น

ใช้คลีนเซอร์ที่ไม่เหมาะ

จุดเริ่มต้นของการเป็นสาวผิวดี ก็คือการล้างหน้าอย่างถูกวิธีและเลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิว ซึ่งคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง ไม่ควรจะเป็นโฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวหน้ายิ่งแห้ง แต่ควรเลือกเป็นคลีนเซอร์เนื้อครีมมากกว่า แต่หากคุณเป็นสาวผิวแห้งที่ไม่มีปัญหาสิว ก็แนะนำให้ใช้คลีนเซอร์แบบน้ำมันไปเลยดีกว่า

 

ไม่ปกป้องผิว

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังชี้ว่า การปกป้องผิวและฟื้นฟูซ่อมแซมผิว เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสาวผิวแห้งเลยแหละ ซึ่งคุณสาว ๆ ที่มีผิวแห้งไม่ควรมองข้ามการปกป้องผิวไปโดยเด็ดขาด และควรหันมาเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเซราไมด์มาใช้ เพราะมันจะช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่แห้งตึง และสดใสกว่าเดิมเยอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>